• Tin tức
  • bài viết

4 kỹ năng bán hàng BĐS hữu dụng dành cho sales

09:19 15/08/2019

Là một sales bất động sản (BĐS) chuyên nghiệp có bao giờ bạn tự hỏi: “Làm sao để bán được sản phẩm? Làm thế nào bán được nhiều dự án hơn?”. Chắc chắn là có! Sau đây là 4 kỹ năng bán hàng BĐS “kinh điển” nhất mọi thời đại mà bất cứ nhân viên kinh doanh  nào cũng cần phải biết….

Kỹ năng lắng nghe

Điều quan trọng nhất của nghề bán BĐS không phải nói mà là khả năng nghe thấu hiểu. Hầu hết, mọi người đều nghĩ rằng nếu bạn bán một thứ gì đó thì chắc hẳn bạn phải có khả năng nói rất hoàn hảo. Điều này chỉ đúng phần bởi bạn còn cần và phải biết lắng nghe. Bạn không thể biết khách hàng của mình muốn cái gì nếu không hỏi và lắng nghe họ nói? Điều này đồng nghĩa với việc câu chuyện giữa 2 người sẽ “lệch pha” và rất khó để có thể đi tới bước bán được hàng.

ky-nang-lang-ngheLắng nghe khách hàng để biết mình sẽ mang lại giá trị gì cho họ.

Kỹ năng thuyết trình

Bạn đã lắng nghe và biết khách hàng muốn gì nhưng lại lúng túng không biết giới thiệu sản phẩm sao cho hiệu quả? Đây là điểm yếu của không ít sales BĐS khi đã có cơ hội tiếp cận được khách hàng.

Đây là lý do tại sao thuyết trình lại là một trong những kỹ năng bán hàng BĐS cần thiết đối với sales. Sau khi biết chính xác khách hàng cần gì thì bạn chỉ cần thuyết phục để có thể giúp họ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Ví dụ, khách “lăn tăn” về lợi nhuận, bạn sẽ thuyết minh về việc gia tăng lợi nhuận đầu tư như thế nào từ sản phẩm BĐS mà bạn đang bán? Ngân hàng nào có thể hỗ trợ khách hàng vốn vay? Cách giải ngân như thế nào? Lãi suất ra sao?…. Sales phải thể hiện rằng: bạn đang thứ sự quan tâm đến lợi ích của khách hàng.

ky-nang-thuyet-trinhBạn đã làm quen với kỹ năng thuyết trình trong quá trình bán hàng?

Kiên nhẫn

Bán hàng vốn không phải là điều dễ dàng kể cả sản phẩm của bạn thực sự tốt và có chiến lược marketing hoàn hảo. Bạn sẽ phải làm quen với sự từ chối, phàn nàn từ khách hàng. Thậm chí, bạn có thể bị từ chối mọi lúc mỗi khi có ý định giới thiệu một sản phẩm nào đó. Điều này đặt ra bài toán,  bạn phải cố gắng làm nổi bật sản phẩm của mình. Cứ giới thiệu cho họ nhiều lần, cuối cùng bạn cũng sẽ bán được hàng. Hãy kiên nhẫn để hoàn thiện kỹ năng bán hàng BĐS.

Biết tạo sự kết nối

Khách hàng thường nhìn nhận bạn qua những ấn tượng lần đầu tiên. Nếu bạn không biết cách cư xử và kết nối khi gặp khách hàng thì có thể họ cũng không muốn nói chuyện với bạn. Do đó, bạn nên có sự chuẩn bị về tác phong (trang phục, vẻ bề ngoài), lời nói, cách cư xử,… trước khi gặp khách hàng.  Những điều này sẽ giúp bạn có vẻ ngoài đáng tin cậy và được yêu mến.

Nếu chưa có 4 kỹ năng nêu trên, bạn vẫn có cơ hội trở thành người bán hàng bằng cách hoàn thiện từ từ. Hãy học hỏi và thực hành 4 kỹ năng bán hàng BĐS ngay bây giờ. Rất có thể, ngày mai bạn đã có thể bán được nhiều sản phẩm hơn rồi!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Nguồn: http://nguyendaihung.com

Rate this post


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ