• Tin tức
  • bài viết

Cắt máu hoa hồng môi giới bđs: Cả sales và khách hàng đều thiệt!

04:03 17/07/2019

Rất nhiều sales hiện nay sẵn sàng cắt máu hoa hồng môi giới bđs để có doanh thu, đạt chỉ tiêu mà không nhận ra bản thân đang tự chối bỏ chính công sức lao động của mình. Vậy, đâu là lời giải cho bài toán này?…. 

sales-bđs-cat-mau-hoa-hong-moi-gioi-bđs

Thiệt đơn, thiệt kép vì “cắt máu” hoa hồng môi giới BĐS

“Cắt máu” tức trích lại hoa hồng môi giới bđs cho khách. Đây là thuật ngữ không xa lạ trong nghề môi giới mặc dù nhiều  công ty bđs đã cấm hoạt động này trong giao dịch. Tuy nhiên, tình trạng cắt máu vẫn diễn ra khá thường xuyên và đang là bài toán đau đầu cho các công ty/sàn giao dịch bđs.

Theo ông Nguyễn Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao, nguyên nhân của tình trạng cắt máu hoa hồng môi giới bđs đến từ hai phía: cả khách hàng và nhà môi giới. Trong khi khách hàng thì muốn tiết kiệm thêm một khoản thì người môi giới dưới áp lực cạnh tranh, chỉ tiêu,… nên phải cắt máu để có thêm giao dịch.

ong-nguyen-tuan-dia-oc-5-saoÔng Nguyễn Tuấn – Chỉ tịch HĐQT Công ty Địa Ốc 5 Sao.

“Để có được hoa hồng, sales BĐS phải đánh đổi rất nhiều thứ. Trước khi ra dự án, sales phải thức đêm để học, tìm hiểu thông tin thị trường. Vì bận rộn nên sales không có thời gian dành cho gia đình. Chưa kể, sales thường mất từ 6 tháng đến 1 năm để có giao dịch,… Và đây chính là lý do vì sao sales được chủ đầu tư dự án trích lại % hoa hồng môi giới bđs. Nếu đây là tiền thù lao xứng đáng nhận được thì tại sao bạn lại phải cắt bỏ nó vì cái được gọi là doanh số?”, ông Tuấn phân tích về những sai lầm của sales khi cắt máu cho khách hàng.

Còn về phía khách hàng, việc “cắt máu” trong mua bán bđs cũng không mang lại nhiều lợi ích như họ tưởng, thậm chí về lâu dài lại là bất lợi. Khi yêu cầu môi giới “cắt máu”, khách hàng sẽ đánh mất sự nhiệt tình, chân thành của họ.

‘Trong giao dịch bđs, vai trò của môi giới rất quan trọng. Nếu gặp được môi giới có tâm, có chuyên môn, khách hàng sẽ tránh được rất nhiều những tình huống phát sinh không mong muốn hay có cơ hội tiếp cận các chính sách, sản phẩm tốt”, ông Nguyễn Tuấn nhận định.

Địa Ốc 5 Sao – Hệ thống PP bđs nói KHÔNG với cắt máu hoa hồng môi giới bđs

Địa Ốc 5 Sao định nghĩa, cắt máu chính là:

  • Cắt bỏ giá trị bản thân của sales
  • Cắt bỏ công sức, nỗ lực của sales
  • Cắt bỏ phần thưởng của chính sales
  • Cắt bỏ cơ hội làm việc chuyên nghiệp của sales

Thực tế, việc cắt máu không chỉ khiến sales chịu thiệt thòi mà còn khiến khách hàng mất nhiều quyền lợi. Rất nhiều trường hợp khách hàng được sales chiết khấu giá bán nhưng sau khi ký hợp đồng lại phải tự mình giải quyết tất cả những vấn đề phát sinh. Thậm chí, khi muốn tìm lại môi giới để hỏi thì họ đã “mất tích”, thay số điện thoại,… khiến khách hàng vô cùng hoang mang.

Từ những bất cập nêu trên, Địa Ốc 5 Sao quy định: nói KHÔNG với CẮT MÁU nhằm xây dựng 1 cộng đồng môi giới cạnh tranh lành mạnh, chuyên nghiệp.

dia-oc-5-sao-noi-khong-voi-cat-mauĐịa Ốc 5 Sao xây dựng chính sách hậu mãi khách hàng chuyên nghiệp để bảo vệ quyền lợi cho sales và khách hàng.

Để làm được điều này, chúng tôi đưa ra chính sách hậu mãi trong thời hạn 2 năm nhằm hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề phát sinh về giấy tờ pháp lý, thủ tục mua bán sau khi ký giao dịch. Đồng thời, đây sẽ là “kênh” để giữ liên lạc thường xuyên với khách, tư vấn cho khách các kênh đầu tư hợp lý theo dòng thị trường, cung cấp tin tức thị trường có ảnh hướng đến những kênh đầu tư mà khách hàng đang quan tâm,…

Địa Ốc 5 Sao cũng là 1 sàn giao dịch hiếm hoi trên thị trường có sales hỗ trợ khách hàng đi ký hợp đồng, tặng hoa và quà cho khách ngay khi bàn giao nhà. Rất nhiều khách hàng của Địa Ốc 5 Sao đã mua sản phẩm thứ 2, thứ 3 vì cảm thấy tin tưởng ở thái độ làm việc chuyên nghiệp của Địa Ốc 5 Sao.

Như vậy; thay vì chấp nhận cắt máu hoa hồng bđs để có giao dịch, từ chối công sức lao động của chính mình, chúng tôi khuyến khích sales nên thực hiện nghiêm túc các quy định trong giao dịch của công ty/sàn giao dịch mà bạn đang làm việc. Thêm vào đó, sales nên phân tích cho khách hàng về những “thiệt đơn, thiệt kép” khi đề xuất việc cắt máu. Nói KHÔNG với cắt máu là bảo vệ quyền lợi của bạn và chính khách hàng!

Bạn cũng có thể đăng ký để trở thành nhân viên kinh doanh của Địa Ốc 5 Sao – môi trường sẵn sàng trao cho bạn cơ hội, kinh nghiệm để vững bước trên con đường môi giới bđs chuyên nghiệp!

Nguồn: http://nguyendaihung.com

***Tìm hiểu thêm

Rate this post


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ