• Tin tức
  • bài viết

Đại Hưng: Vì sao chúng tôi nói không với “cắt máu”?

05:40 15/05/2018

Bản thân Hưng và các đồng nghiệp tại VNSEA Việt Nam đã từ bỏ rất nhiều khách hàng khi họ đề nghị được “cắt máu”. Sales cắt máu cho nhà đầu tư chính là đang cắt đi chính giá trị của bản thân. Vì vậy mà bản thân Hưng luôn nói không với “cắt máu”.

_DLE2121

Đại Hưng – Nói không với cắt máu trong giao dịch BĐS

Không ít khách hàng đã hỏi Hưng: Tại sao nhất quyết không chịu cắt máu. Việc chấp nhận cắt máu có thể giúp Hưng bán được nhiều sản phẩm hơn mà? Hưng đã trả lời bởi đó là những gì mà Hưng xứng đáng nhận được.

– Hưng luôn nỗ lực làm giàu kiến thức bản thân bằng việc đọc sách, báo mỗi ngày, thu thập tài liệu. Những kiến thức ấy được Hưng vận dụng linh hoạt trong quá trình tiếp xúc khách hàng, mang đến cho khách hàng những giá trị hữu hình.

– Hưng đã chấp nhận bỏ rất nhiều thời gian để tìm hiểu về dự án, thị trường BĐS và tìm kiếm được những dòng sản phẩm có khả năng sinh lời tốt nhất để giới thiệu tới khách hàng.

– Hưng có dịch vụ chăm sóc khách hàng kéo dài tối thiểu 2 năm sau khi giao dịch đã hoàn tất. Việc đảm bảo hỗ trợ kịp thời, đúng lúc cho khách hàng trước – trong và sau khi giao dịch Hưng luôn coi là trách nhiệm của mình.

– Hưng cũng như hầu hết các bạn sales BĐS đều không có lương cơ bản, thu nhập chính là hoa hồng được chủ đầu tư cam kết. Việc cắt máu chính là cắt đi chính sự sống của sale, làm thay đổi quy luật của cả thị trường.

Ngược lại, Hưng muốn khách hàng hiểu được khách hàng sẽ nhận được gì từ việc sales không cắt máu?

– Hưng luôn cam kết mang đến những sản phẩm đầu tư có cơ hội sinh lời hấp dẫn, tính thanh khoản cao, Hưng chỉ giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đã được đánh giá khách quan và thực tế.

– Hưng luôn chân thành và trung thực với khách hàng

– Đặt lợi ích, quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu

– Nhận những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và đảm bảo nhất

Lời khuyên cho các bạn sales là gì?

nolathidds

– Không ngừng gia tăng giá trị của bản thân bằng tri thức, uy tín, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp.

– Hoàn thiện các kỹ năng bán hàng, nhắm tới mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng

– Dành nhiều thời gian tìm hiểu về dự án, thị trường BĐS trong nước và thế giới

– Nên tham gia các khóa đào tạo sales chuyên nghiệp, bài bản. Nếu có thể hãy lựa chọn cho mình 1 môi trường làm việc giúp các bạn có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Tại HTPP BĐS Nghỉ dưỡng Địa ốc 5 sao, Hưng cùng các HLV thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo MIỄN PHÍ cho sales mới, các bạn có thể đăng ký tham gia ứng tuyển nhân viên sales để trải nghiệm những khóa đào tạo hữu ích này.

CHẦN CHỪ SẼ KHIẾN BẠN TUỘT MẤT CƠ HỘI:

 

>>> Xem thêm thông tin khác:

Đại Hưng “Làm sales BĐS đừng bán sản phẩm hãy bán giải pháp cho nhà đầu tư”

Nguyễn Đại Hưng “Sales BĐS tự bơi có thể chết ngụp giữa đường”

Nguồn:  http://nguyendaihung.com

Rate this post


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ