• Tin tức
 • bài viết

Đào tạo nhân viên kinh doanh mới: Không thể xem nhẹ!

16:12 21/10/2019

Tuyển chọn được ứng viên phù hợp cho một vị trí mới chỉ là thành công một nửa. Ứng viên đó có vượt qua được giai đoạn thử việc và gắn bó lâu dài với công ty hay không? Điều này mới thực sự đánh giá được hiệu quả của công tác tuyển dụng. Rất nhiều nhà nhân sự và quản lý các bộ phận xem nhẹ tầm quan trọng của việc đào tạo nhân viên kinh doanh mới. Hậu quả là tất cả nguồn lực bao gồm thời gian, chi phí và công sức để tìm người thay thế đều tăng thêm.

dao-tao-nhan-vienĐào tạo nhân viên mới liệu có dễ?

Sự thật về đào tạo nhân viên kinh doanh mới: 33% người mới có thể bỏ việc trong 3 tháng đầu….

Theo số liệu của Ferrazzi Greenlight – công ty tư vấn và đạo tạo dựa trên các nghiên cứu; có tới 33% nhân viên mới sẽ tìm kiếm công việc khác trong 3 tháng đầu. Thực tế những nhân viên mới “chân ướt chân ráo” ở nơi làm việc có những nhu cầu và mong muốn khác với những nhân viên còn lại. Tuy nhiên, chỉ có 15% nhà quản lý quan tâm đến điều này.
 
Nghiên cứu cũng chỉ ra, sai lầm lớn của nhiều nhà quản lý là quá chú trọng vào danh sách những nội dung đào tạo nhân viên, những việc phải làm, những trách nhiệm của họ trong khi bỏ qua quan sát và hỏi cảm nhận của họ. “Cảm nhận của nhân viên” là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong giai đoạn nhập môn của nhân viên mới mà nhiều người thường bỏ qua.

Bạn có thực sự nắm rõ nhân viên mới thường băn khoăn những điều gì? 

thac-mac-cua-nhan-vien

Thực tế, nếu bạn đã từng trải qua thời gian thử việc, bạn sẽ hiểu rằng khác với những nhân viên cũ, người mới có nhu cầu được quan tâm nhiều hơn để không cảm thấy bị lạc lõng trong một tập thể mới.  Do đó, bạn cần đặt ra những câu hỏi:

 • Nhân viên có cảm thấy hứng thú và gắn kết với công việc, với đội ngũ, với tổ chức ở công ty bạn?
 • Nhân viên có cảm thấy bản thân thuộc một phần của công ty hay không?
 • Nhân viên có cảm thấy thoải mái làm việc và thể hiện mình với mọi người trong team?
 • Nhân viên có cảm thấy được thử thách và học hỏi trong vai trò mới?
 • Nhân viên có cảm thấy bản thân mình phát triển hơn?
 • Nhân viên có cảm thấy được hỗ trợ bởi các đồng nghiệp và sếp?
 • Nhân viên có cảm thấy được công nhận thành tích?

….

Thực tế nếu bạn đã từng trải qua thời gian thử việc, ắt hẳn bạn sẽ hiểu rằng khác với những nhân viên cũ, người mới có nhu cầu được quan tâm nhiều hơn để không cảm thấy bị lạc lõng trong một tập thể mới. Điều này không có nghĩa là các nhà quản lý kiểm soát họ từng tí một mà hãy để cho họ cảm thấy mình được sếp, đồng nghiệp quan tâm.

Đứng ở vai trò người quản lý, bạn cần…

tinh-than-dong-doi

Theo Đại Hưng, việc đào tạo nhân viên kinh doanh mới không chỉ dừng lại ở kiến thức, kỹ năng. Trước hết, hãy xây dựng cho họ sự “an tâm” trong một môi trường làm việc mới, cụ thể:

 • Hãy duy duy trì giao tiếp liên tục cùng những nhân sự mới.
 • Thường xuyên hỏi, phản hồi, trò chuyện tốt nhất hàng ngày để qua đó biết và hiểu được cảm nhận của nhân viên.
 • Rất nhiều người vịn vào lý do nhân viên cần chủ động tìm tòi học hỏi để bỏ mặc họ khi mới chân ướt chân ráo vào tổ chức. Thực tế, thông qua thái độ, hành động và cách quản lý, nhân viên sẽ dễ dàng phân biệt được sếp có thực sự quan tâm đến họ hay chỉ “sống chết mặc bay”.

Bằng cách thể hiện sự quan tậm thật sự, nhân viên cũng sẽ mở lòng thành thật hơn với bạn. Đó cũng là bí quyết để giao tiếp hiệu quả và giữ được sự gắn kết giữa nhân viên với tổ chức.

Về kiến thức, kỹ năng; ĐỊA ỐC 5 SAO hiện đang tổ chức các khoá đào tạo nhân viên kinh doanh mới bao gồm: khoá Coach 2.0; Khoá gia tốc đào tạo chuyên sâu và hàng trăm các buổi chia sẻ kinh nghiệm trong nghề,… Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chuyên môn khi gia nhập ĐỊA ỐC 5 SAO.

Còn chần chừ gì nữa, nhanh tay đăng ký để trở thành NHÂN VIÊN KINH DOANH tại ĐỊA ỐC 5 SAO!

Nguồn: http://nguyendaihung.com

Rate this post


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ