• Tin tức
  • bài viết

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản nghỉ dưỡng

05:35 26/12/2018

Không phải yếu tố lên xuống của thị trường hay sự cạnh tranh khốc liệt giữa người trong nghề với nhau mà đây mới chính là khó khăn của nghề môi giới bất động sản mà không phải ai cũng biết cách giải quyết.

1. Khó khăn của nghề môi giới bất động sản nghỉ dưỡng: tìm kiếm khách hàng

Bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá là phân khúc khó bán nhất do số vốn đầu tư lớn, khách hàng đặc thù. Mặc dù hiện nay sale bất động sản có rất nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm khách hàng từ kênh online đến offline . Thế nhưng, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng vẫn luôn là nỗi khó khăn, trăn trở của sale khi mới vào nghề.

kho-khan-cua-nghe-moi-gioi-bat-dong-san-nghi-duong-0

Bạn sẽ thực sự may mắn nếu được công ty cung cấp Data khách hàng nhưng với những bạn không có được sự hỗ trợ này thì cũng có thể tìm kiếm khách hàng bằng cách tạo phễu lọc hay chạy các chiến dịch MKT.

Cái khó nhất chính là bạn phải phác họa được chân dung khách hàng: Họ là ai? Sở thích hay thói quen mua sắm của họ như thế nào? Để từ đó khoanh vùng đối tượng và lập kế hoạch tiếp cận.

2. Khách yều cầu chiết khấu

Trong nghề mọi người thường hay gọi là “Cắt máu”. Là sale sẽ chiết khấu 1 phần hoa hồng của mình được nhận vào giá bán sản phẩm cho nhà đầu tư.

Với cả những bạn sale đã vào nghề lâu thì đây vẫn là 1 bài toán khó. Nếu xử lý không tốt bạn có thể bị mất khách hàng hoặc phải chịu mất đi 1 phần hoa hồng của mình (điều mà không người sale nào mong muốn).

Tuy nhiên, đây là vấn đề có thể khắc phục được bằng sự kiên trì học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng thông qua thời gian.

3. Khó khăn của nghề môi giới bất động sản ở việc học kiến thức dự án

kho-khan-cua-nghe-moi-gioi-bat-dong-san-nghi-duong

Không phải tự nhiên mà nhiều người nói ai cũng có thể làm sale nhưng để thành công thì bạn cần là người phải đạt mức hoàn thiện. Hoàn thiện từ kỹ năng cho đến việc trau dồi kiến thức.

Mỗi dự án được đưa ra thì sale phải học từ thông tin thị trường của dự án, vị trí, mặt bằng, view các căn, chính sách bán hàng và bảng tính dòng tiền,…

Một khối kiến thức đồ sộ có cả lịch sử, địa lý và toán học. Quả là không hề dễ dàng đối với sale.

Bạn có thể là 1 người nhiệt tình, năng nổ những nếu những kiến thức này bạn không nắm vững thì cũng rất khó để có thể thuyết phục được khách hàng đầu tư.

Môi giới bất động sản có thể nói là môi trường vào thì dễ, nhưng để bám trụ lâu dài và có được thành công thì rất khó. Tuy thế, bạn vẫn sẽ thành công nếu biết vượt qua những khó khăn của nghề môi giới bất động sản, phấn đấu học hỏi, trau dồi kỹ năng mềm và kiên trì theo đuổi nghề. Trong đó, nếu biết cách vượt qua những khi bản thân thấy nản thì nghĩa là bạn đã thành công một nửa rồi.

Nguồn: http://nguyendaihung.com

***Tìm hiểu thêm

Khó khăn của nghề môi giới bất động sản nghỉ dưỡng
5 (100%) 1 vote


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ