• Tin tức
  • bài viết

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng Condotel giúp thành công ngay từ thương vụ đầu tiên

04:01 21/03/2018

Ngoài phân khúc đất nền nhiều nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang đầu tư “lướt sóng” căn hộ hay Condotel. Theo Hưng thì đây cũng là một hình thức đầu tư đem về lợi nhuận tốt nhưng không phải khách hàng nào cũng đủ tài chính và đủ tầm để theo đuổi. Trước khi nhà đầu tư muốn tham gia vào hình thức này, thì cần để tâm đến một số điều sau để giúp việc đầu tư lướt sóng condotel hiệu quả ngay từ thương vụ đầu tiên.

Đầu tư “lướt sóng” là gì?

Đây là cụm từ được dùng phổ biến trong giới tài chính đặc biệt là ở mảng địa ốc. Theo cách hiểu đơn giản nhất thì đầu tư lướt sóng bất động sản được xem là một dạng đầu tư lợi nhuận, khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền trị giá từ 15 – 30% giá trị thực của sản phẩm đó để tạm thời giữ chỗ. Nói cách khác, đầu tư lướt sóng Condotel là hình thức đầu tư giúp thị trường tạo sóng.

Khi nhu cầu thị trường tăng lên, nhiều người quan tâm họ sẽ mua lại, họ chấp nhận mua lại với giá chênh cao hơn. Như vậy chỉ sau một thời gian ngắn nhà đầu tư đã sở hữu một khoản tiền lớn hơn hẳn các kênh đầu tư khác. Lợi nhuận từ hình thức đầu tư này rất lớn nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

dau-tu-luot-song-trong-bat-dong-san 1

Đầu tư lướt sóng cũng được xem là môt phương thức đầu tư giúp thị trường BĐS tạo sóng

Rủi ro khi đầu tư lướt sóng Condotel là gì?

Rủi ro đến ngay nếu nhà đầu tư không đủ kiến thức, sự nhanh nhẹn: Muốn đầu tư lướt sóng thành công nhà đầu tư cần phải có sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình hình, biến động của thị trường. Đây là điều không phải nhà đầu tư nào cũng làm tốt. Sự cạnh tranh giữa các dự án condotel cũng là lý do khiến thị trường nhà đất biến động.

Khó khăn trong việc chọn lựa chọn đúng dự án: Một mặt điều này mang đến cho nhà đầu tư nhiều lựa chọn nhưng mặt khác lại khiến khách hàng khó khăn trong việc tìm kiếm dự án thực sự tốt để đầu tư.

Tính thanh khoản: Bất động sản phân khúc nhà ở và nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh các chủ đầu tư liên tục ra hàng vì thế nhiều người băn khoăn đến tính thanh khoản của dự án.

dau-tu-luot-song-trong-bat-dong-san

Cần đảm bảo được nguồn tài chính dài hạn: tính thanh khoản của sản phẩm tùy vào dự án cũng như biến động của thị trường. Có sản phẩm nhà đầu tư mua đi bán lại chỉ trong một vài giờ, một vài ngày nhưng cũng có dự án thời gian là vài tháng đến cả năm trời. Nhất là ở phân khúc chung cư, căn hộ khách sạn người mua phải thanh toán theo đợt, nếu tại thời điểm đó nhà đầu tư không tìm được người có nhu cầu thì phải tiếp tục đóng thêm tiền hoặc bỏ cọc. Việc lựa chọn dự án đầu tư là điều vô cùng quan trọng, quyết định 50% sự thành công của việc đầu tư lướt sóng condotel hay chung cư.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản lướt sóng thành công

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín: đây là yếu tốc căn bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ nói chung và condotel nói riêng. Để chọn được chủ đầu tư uy tín, dự án tốt nhà đầu tư cần quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư, các dự án trước đó tính thanh khoản tốt khống có dính “phốt” nào không. Điều này sẽ giúp việc mua bán căn hộ diễn ra nhanh chóng hơn.

Thời gian xây dựng: mô hình mua bán căn hộ khách hàng là vừa xây vừa bán, nói đơn giản là mua nhà trên giấy. Vì thế để không bị chiếm dụng vốn quá lâu nhà đầu tư cần xem xét thời gian xây dựng, bàn giao của dự án cũng như lộ trình đóng tiền. Thời gian hoàn thành càng sớm càng tốt, điều này sẽ rất có lợi cho việc mua bán sau này.

Số lượng sản phẩm: điều này còn phụ thuộc vào tài chính cũng như số lượng dự án cùng phân khúc trong khu vực. Mục đích đầu tư lướt sóng condotel là mua đi bán lại nên phải chọn những căn hộ dễ bán. Tiêu chí dễ bán ở đây là: căn hộ 1 – 2 phòng ngủ, diện tích từ 30 – 90m2, từ tầng 6 – 20, view đẹp, các căn góc đầu hồi.

Sử dụng đòn bẩy tài chính: các dự án condotel đều được chủ đầu tư hỗ trợ tài chính vay vốn ngân hàng. Khoản vay tối đa là 50 – 70% giá trị căn hộ, thời hạn cho vay dài từ 15 – 20 năm. Nếu không thể mua bán sang tay ngay thì nhà đầu tư nên sử dụng tốt đòn bẩy tài chính này.

Dự án condotel nào đang được các nhà đầu tư quan tâm nhất?

Đó chính là The Arena Cam Ranh – tổ hợp giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng đầu tiên tại Bãi Dài – Cam Ranh – Khánh Hòa. Đây là siêu dự án quy mô lớn nhất tại Bãi Dài với 4 tòa: Sea – Sand – Light – Win với 5000 căn hộ và 34 tiện ích cao cấp ngay trong nội khu. Dự án đang trong quá trình xây dựng, mở bán hai tòa Sea – Light số lượng khoảng 2500 phòng.

mat-bang-tong-the-condotel-the-arena-cam-ranh

The Arena Cam Ranh siêu dự án với quy mô 5000 phòng tại Bãi Dài với giá bán 800 – 4 tỷ

The Arena khi hoàn thành hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí hàng đầu tại Khánh Hòa. Trên thị trường hiện nay đây là dự án condotel có quy mô lớn nhất được các chuyên gia nhận định sẽ thổi bùng tiềm năng du lịch của Bãi Dài trong thời gian tới.

Chủ đầu tư là công ty Vịnh Cam Ranh đã từng rất thành công với dự án Panorama tại Đà Nẵng. Nếu nhà đầu tư thực sự muốn đầu tư lướt sóng condotel ở phân khúc nghỉ dưỡng thì nên tìm hiểu về The Arena. Giá bán chỉ từ 800 triệu đến 4 tỷ VNĐ/căn, diện tích từ 32 – 76m2 với hơn 90% số căn hộ có tầm nhìn hướng biển. Không những thế dự án còn được ngân hàng hỗ trợ tài chính lên đến 50 – 70% giá trị căn hộ. Với những lợi thế đắt giá, The Arena chính là dự án được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ DỰ ÁN 

hotline-Hưng-300x120

Nguồn: http://nguyendaihung.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU CHI TIẾT DỰ ÁN THE ARENA

>>> Xem thêm thông tin khác:

DỰ ÁN SUN PREMIER VILLAGE KEM BEACH RESORT TẠI PHÚ QUỐC

The Arena Cam Ranh – tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí đầu tiên tại Bãi Dài Nha Trang

Rate this post


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ