• Tin tức
  • bài viết

Cẩm nang từ A – Z về kỹ năng bán hàng BĐS

08:29 29/06/2019

Khi nhắc đến kỹ năng bán hàng BĐS (kỹ năng bán hàng bất động sản), nhiều người sẽ nghĩ đến chuyện sales sẽ lôi kéo, rượt đuổi khách hoặc dùng chiêu trò để bán hàng. Tuy nhiên, đây là những hình ảnh không nên có ở một sale giỏi. Vậy, đâu là kỹ năng đúng đắn và cần thiết cho nghề đầy lực hút này?….

ki-nang-ban-hang-bđsNếu muốn trở thành sales BĐS giỏi, trước hết bạn phải hiểu đúng về nghề.

Tầm quan trọng của kỹ năng bán hàng BĐS

Kỹ năng bán hàng được ví là “cần câu cơm” trong nghề sales nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực BĐS. Do đó, bạn luôn phải hoàn thiện, phát triển các kỹ năng nếu muốn thành công trong lĩnh vực hoa hồng nghìn đô này. Để làm được điều này, sales phải có 4 kỹ năng chính sau đây:

Kỹ năng lắng nghe

Nhiều người vẫn thường quan niệm làm sales phải có khả năng nói rất hoàn hảo. Điều này chỉ đáp ứng một phần yêu cầu của kỹ năng bán hàng bởi bạn cần phải biết lắng nghe để biết khách hàng muốn gì? cần gì?

kỹ-nang-lang-nghe-khach-hangKỹ năng lắng nghe là chìa khóa thành công trong nghề sales BĐS.

Kỹ năng thuyết trình

Sau khi biết chính xác khách hàng cần gì, bạn sẽ thuyết phục khách bằng cách  cùng giải quyết các vấn đềhọ đang vướng mắc. Ví dụ: với giá tiền đắt đỏ, sản phẩm này đem lại giá trị như thế nào? Bạn có thể giúp họ gia tăng lợi tức đầu tư bất động sản như thế nào qua dự án? Sales cần giúp khách hàng thấy được họ sẽ được lợi gì từ việc mua và sử dụng sản phẩm của mình.

Kiên nhẫn

Bán hàng vốn là điều không dễ dàng, kể cả sản phẩm của bạn thực sự tốt và chiến lược marketing hoàn hảo. Khó khăn luôn chực chờ phía trước nên sales phải làm quen với sự từ chối, phàn nàn,.. từ khách hàng. Bạn hãy kiên nhẫn để hoàn thiện kỹ năng bán hàng BĐS, không nên nóng vội.

Kết nối

Nếu sales không biết cách cư xử và kết nối khi gặp khách hàng, họ sẽ không muốn nói chuyện, thậm chí gạt ngay việc mua hàng. Do đó, bạn nên tạo cho mình vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự. Khi khách hàng nhìn thấy sự chuyên nghiệp từ bạn, họ sẽ dễ dàng mở lòng để chia sẻ về những vấn đề đang vướng mắc.

Trong lúc nói chuyện/tư vấn, sales cần chú ý quan sát cách khách hàng nói để điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp. Đây cũng là một lưu ý trong việc tránh “lệch pha” khi trao đổi cùng với khách. Trong cuộc trò chuyện, bạn cũng hãy tìm hiểu xem khách hàng đó là người thế nào, sở thích là gì để tìm kiếm sự tương đồng.

hoan-thien-ban-than-tai-dia-oc-5-saoHoàn thiện bản thân ở môi trường chuyên nghiệp của Địa Ốc 5 Sao.

Nếu bạn biết rõ mình chưa có các kỹ năng này thì bạn vẫn có cơ hội trở thành người bán hàng giỏi bằng cách hoàn thiện dần. Bạn nên học hỏi và thực hành ngay từ bây giờ tại ĐỊA ỐC 5 SAO. Rất có thể ngày mai bạn đã có thể bán được nhiều hàng hơn nhờ những khóa đào tạo hiệu quả dành cho sales mới – đặc quyền chỉ có tại Địa Ốc 5 Sao và DUY NHẤT trên thị trường BĐS hiện nay.

ĐẶC BIỆT, ngày 2/7 tới đây, Địa Ốc 5 Sao sẽ tổ chức khóa học KỸ NĂNG THẤU HIỂU TÂM LÝ KHÁCH HÀNG TRIỆU USD CHO NGHỀ SALES BĐS. Khóa đào tạo chỉ diễn ra 1 ngày duy nhất nhưng sẽ giúp bạn giải đáp được mọi vấn đề với khách hàng cao cấp như:

  • Họ là ai? Họ làm gì? Họ thích gì và tìm kiếm họ ở đâu? (Phác họa chân dung khách hàng).
  • Có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng qua những kênh thông tin và công cụ nào.
  • Nhanh chóng nắm bắt được tâm lý khách hàng, xác định nhu cầu và điều hướng sản phẩm chính xác.
  • Quy trình tư vấn chi tiết, chuyên nghiệp, chốt deal nhanh chóng
  • Cách thức xử lý từ chối tinh tế, hiệu quả.

Khóa học chỉ dành cho 50 người đăng ký đầu tiên dưới sự dẫn dắt của Mr. Nguyễn Đại Hưng – Huấn luyện viên Bất động sản triệu đô đầu tiên tại Việt Nam, giảng dạy > 1000 sales/năm.

NHANH TAY ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ SỞ HỮU TẤM VÉ “VÀNG” CỦA ĐỊA ỐC 5 SAO!

!!LINKS ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC!!

ssx@3s0a0x

*** Tìm hiểu thêm:

Sales bất động sản không có giao dịch ? Vậy làm cách nào?

Phần trăm hoa hồng môi giới bất động sản đang được quy định như thế nào?

Nguồn: http://nguyendaihung.com

Rate this post


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ