• Tin tức
  • bài viết

Những kinh nghiệm cho sales BĐS mới vào nghề cần biết để đương đầu

10:14 12/04/2019

Đối với những bạn mới ra trường hay ở những ngành nghề khác đều bị cuốn hút vào nghề môi giới bất động sản, bởi họ chỉ nhìn nhận được vẻ bên ngoài hào nhoáng cũng như thành quả mà họ có được, nhưng không hề biết con đường để đến được kết quả ấy không dễ dàng chút nào. Những kinh nghiệm cho sales BĐS mới vào nghề là rất cần thiết để cho ai muốn bước chân vào nghề không bị ngỡ ngàng.

kinh-nghiem-cho-sales-BĐS-moi-vao-nghe

Trong xã hội bây giờ, sự cạnh tranh luôn hiện hữu, vì không có việc gì là dễ dàng cả, “thức ăn miễn phí chỉ có ở trong bẫy chuột”. Vậy nên, các bạn nên biết rằng nghề môi giới BĐS là một nghề khó, nếu như không muốn nói là rất khó. Tỉ lệ cạnh tranh sinh tồn trong nghề là vô cùng khắc nghiệt, trong muôn người làm nghề môi giới BĐS thì có bao nhiêu người thành công? bao nhiêu người trụ lại được với nghề?

Những “nỗi sợ” của sales mới:

Gánh nặng cơm – áo – gạo tiền

kinh-nghiem

Khi mới vào nghề, nhiều sàn giao dịch sẽ không có lương cứng dành cho sales, hay có cũng chỉ khoảng 2 – 3 triệu/tháng. Mọi thứ tiền phải chi tiêu trong tháng: tiền ăn, tiền nhà, trà đá, xăng xe… vậy lấy đâu ra nếu như không chốt được?

Không tìm được khách hàng và không biết tư vấn khách

Những ngày đầu tiên đi làm, sales loay hoay không biết tìm khách hàng như thế nào? kiếm khách hàng ở đâu? làm sao để ra khách? và đâu là khách hàng tiềm năng? các bạn sẽ được công ty cho một danh sách với những tên và số điện thoại. Nhưng lại không biết tư vấn ra sao, nói gì với khách hàng, khách hỏi sẽ phải tư vấn như thế nào?

Bạn lấy hết can đảm, bình tĩnh để trau chuốt câu từ, lời nói mạch lạc, truyền tải thông tin hữu ích đến cho khách hàng, nhưng không phải ai cũng nghe hết những gì bạn nói. Nhẹ nhàng thì sẽ tắt máy, nặng hơn thì sẽ mắng chửi.

Rồi bạn sẽ cảm thấy hoang mang, bị sốc vì bị đời vùi dập, rồi viễn cảnh lương cứng không đáng bao nhiêu mà tiền bỏ ra để duy trì cuộc sống, để in ấn tài liệu, đi gặp khách hàng…vẫn phải bỏ ra đều đều. “không có tiền – không có khách – không bán được – không có tiền” một vòng luẩn quẩn..

Kinh nghiệm cho sales BĐS mới vào nghề để đạt được hiệu quả

kinh-nghiem-cho-sales

Khi gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai, không cho phép bạn run sợ. Nếu như bạn chỉ muốn “thử” xem có được hay không, thì lời khuyên dành cho bạn là bạn hãy quay về công việc cũ và an phận với công việc đó. Bởi với công việc có sự cạnh tranh cao như sales bất động sản, thì không có chỗ cho những người chỉ muốn thử, bạn sẽ bị đào thải ngay lập tức.

Tâm thế:

Để đạt được thành công, sales hãy luôn chuẩn bị cho mình tâm thế luôn ngẩng cao đầu:

+ Nghề môi giới bất động sản là một nghề thực sự cao quý.

+ Mang đến cho khách hàng một giải pháp đầu tư thực sự tốt. Phù hợp với mong muốn và mục tiêu của khách hàng.

+ Tuyệt đối không được nói dối khách hàng để bán được hàng, thay vào đó hãy tư vấn chân thật nhất về những gì mà bạn biết về sản phẩm mà mình đang phân phối, từ đó giải quyết được vấn đề gì so với mục tiêu của khách hàng.

+ Đôi khi bạn sẽ rất dễ dàng có được khách hàng, nhưng đừng vì vậy mà “tự hào” về công việc đang làm, như vậy sẽ không tìm được “ý nghĩa” thực sự của nghề môi giới bất động sản.

 Kiên trì:

+ Công việc tư vấn môi giới bất động sản để bán được hàng rất khó, các bạn phải trải qua quãng thời gian áp lực kinh tế, không tự tin vào bản thân, mất niềm tin vào nghề và chính bản thân mình.

+ Sự kiên trì sẽ giúp các bạn vượt qua mọi khó khăn, để đạt được đỉnh cao của nghề môi giới bất động sản.

Tinh thần thép:

Nghề môi giới bất động sản nghỉ dưỡng thực sự khó, vì vậy bạn cần phải có tinh thần vững chắc để theo nghề tới cùng, không thì chỉ thời gian ngắn bạn sẽ từ bỏ công việc này.

Trang bị kiến thức đầy đủ:

Để thành công được trong nghề BĐS bạn phải trang bị đủ kiến thức về bất động sản, cũng như những kiến thức thực tế để tự tin đi gặp khách hàng.

Kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm với nghề môi giới BĐS  chỉ cần có sự quyết tâm thì sẽ học được. Không gì là không thể, điều cốt lõi là bạn có muốn hay không mà thôi.

Trên đây là những kinh nghiệm cho sales BĐS mới vào nghề cần biết, để chuẩn bị cho mình một tinh thần vững chắc, kiến thức về nghề cũng như thực tế phong phú.

ssx@3s0a0x

Nguồn: http://nguyendaihung.com/

***Tìm hiểu thêm

Những kinh nghiệm cho sales BĐS mới vào nghề cần biết để đương đầu
5 (100%) 1 vote


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ