• Tin tức
  • bài viết

Phần trăm hoa hồng môi giới BĐS đang được quy định như thế nào?

08:56 13/06/2019

Hoa hồng môi giới BĐS là vấn đề được sales đặc biệt quan tâm nhưng lại chưa có cái nhìn thấu đáo. Những thắc mắc như: Tại sao lại có chuyện hoa hồng của dự án này cao hơn dự án khác, hay sales này cao hơn sales khác luôn khiến sales đau đầu. Lời giải được đề cập trong bài viết dưới đây.

nghe-moi-gioi-bat-dong-sanNghề môi giới BĐS có hoa hồng vô cùng hấp dẫn. 

Phần trăm hoa hồng môi giới BĐS là gì và vì sao có ?

Thay vì chủ đầu tư phải tự phát triển 1 hệ thống sales để trào bán dự án sẽ mất khá nhiều tiền của và công sức (để đảm bảo quyền lợi cũng như phúc lợi cho sales) thì họ lại xây dựng hệ thống các đơn vị phân phối dự án hay còn gọi là sàn giao dịch BĐS.

Sàn giao dịch có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng tiềm năng, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng và chốt deal với khách. Chủ đầu tư không cần mất các chi phí trả lương hay các chi phí mặt bằng, vận hàng bộ máy … mà vẫn có thể bán hết sản phẩm. Thay vào đó thì chủ đầu tư sẽ trích ra 1 khoảng được gọi là HOA HỒNG để trả cho sales xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Quy định mới nhất về hoa hồng môi giới nhà đất 

Theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS năm 2014, hoạt động dịch vụ kinh doanh trong pháp luật môi giới nhà đất phải thỏa thuận về phí dịch vụ, thù lao và hoa hồng dịch vụ.

hoa-hong-moi-gioi-bđsMinh bạch trong việc chia chiết khấu hoa hồng trong môi giới BĐS là chuyện không phải công ty BĐS nào cũng thực hiện. 

Trong đó, Điều 64 của bộ Luật này quy định: thù lao môi giới bất động sản sẽ không phụ thuộc vào kết quả giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản giữa khách hàng và người thứ ba, không phụ thuộc vào giá của giao dịch, nó phụ thuộc vào các bên thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ môi giới.

Điều kiện được quyền hưởng hoa hồng là khi khách hàng ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản mà bạn môi giới.

Mức hoa hồng môi giới BĐS sẽ được xác định trong hợp đồng môi giới cụ thể trước khi thực hiện dịch vụ để tránh phát sinh tranh chấp. Nếu trường hợp không thỏa thuận vấn đề này trong hợp đồng sẽ bị phạt theo quy định.

Để được đảm bảo mức chiết khấu đúng theo quy định của pháp luật và tránh bị “ăn chặn”; người làm sales BĐS nên chọn các công ty, hệ thống phân phối BĐS uy tín trên thị trường bởi tình trạng “quỵt” hoa hồng không phải điều hiếm thấy hiện nay.

Đăng ký để trở thành nhân viên kinh doanh BĐS tại Địa Ốc 5 Sao – hệ thống phân phối BĐS nghỉ dưỡng cao cấp luôn trân trọng và công bằng với thành quả lao động của các salesman!

dang-ky-ngay

Nguồn: http://nguyendaihung.com

***Tìm hiểu thêm

Phần trăm hoa hồng môi giới BĐS đang được quy định như thế nào?
5 (100%) 1 vote


Về Đại Hưng Lịch đào tạo Video Liên hệ